วิธีเลือกรถมือสอง ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเอง

วิธีเลือกรถมือสอง ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเอง

ความชอบของแต่ละคนในการใช้ชีวิตต่างกันออกไป เราเรียกสิ่งเหล่านี้ว่าไลฟ์สไตล์ เรื่องของการเลือกซื้อรถเองก็เช่นกัน สำหรับคนที่มองหารถในแบบของตนเองย่อมมีความคิดต่างจากคนอื่นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งสไตล์การเลือกรถมือสอง เพื่อให้กับความเป็นตัวตนนั้นอยากแนะนำว่าควรเลือกให้เหมาะเพื่อรถจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ รวมถึงยังช่วยให้ขับขี่อย่างมั่นใจด้วย

  1. คนที่ไม่ชอบเปลี่ยนรถบ่อย – เริ่มต้นด้วยสไตล์ของคนที่ซื้อแล้วก็อยากใช้งานได้นาน ๆ ประเภทว่าไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนกันบ่อยหรือต้องเสียเงินซ่อมประจำ แนะนำว่าให้เลือกซื้อรถเครื่องตั้งแต่ 1,300 CC – 1,800 CC เท่านั้นพอ เนื่องจากเป็นรถตลาดที่หาได้ง่าย เครื่องยนต์ใช้งานได้ดี โดยเลือกรถยี่ห้อที่วิ่งบนท้องถนนเยอะ ๆ จะช่วยยืนยันศักยภาพในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี
  2. คนชอบเปลี่ยนรถบ่อยและชอบแต่งรถ – กรณีมีไลฟ์สไตล์ประเภทนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของตนเองเลยว่าอยากได้รถแบบไหน เพราะต่อให้นำรถยี่ห้อตลาดมาใช้ก็มีการเปลี่ยนแปลงสภาพรถอยู่ตลอด การขายต่อก็ไม่ได้ราคาเท่าไหร่ หากจะให้แนะนำคือเน้นราคาประหยัดไว้ก่อน ยังไงก็ต้องมารื้อเครื่อง ทำชุดสี อะไรใหม่หมดทุกอย่างจะได้ไม่ต้องเปลืองเงินมากจนเกินไป
  3. คนชอบเปลี่ยนรถบ่อยแต่ไม่ชอบแต่งรถ – สไตล์ต่อมาคือประเภทใช้งานไปสักระยะก็อยากเปลี่ยนคันใหม่อีก แต่ไม่ได้ชื่นชอบแต่งรถอะไรมากนัก แนะนำว่าควรเลือก รถมือสอง แบบรถบ้านจะทำให้มั่นใจได้มากกว่า ยี่ห้อควรเป็นยี่ห้อตลาดซื้อง่ายขายคล่อง เครื่องยนต์ 1,500 CC ก็เพียงพอแล้ว หากไม่มีความรู้ในการซื้อแนะนำให้หาคนมาช่วยดูเพราะถ้าสภาพรถไม่ดีการขายต่อก็ลำบาก ได้เงินยาก
  4. คนชอบรถจริง ๆ – คนสไตล์นี้มักเน้นเรื่องของการซื้อรถคลาสสิก รถเก่า ที่มีอายุเยอะ ๆ มีความสวยงามเฉพาะตัว เช่น รถยุโรป, รถโบราณ เป็นต้น ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบเลยเพราะส่วนใหญ่ซื้อมาอาจไม่ค่อยได้ขับด้วยซ้ำ เป็นของมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าที่จะนำออกไปใช้บนท้องถนน แต่ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีไม่อย่างนั้นอาจโดนหลอกเรื่องราคาเอาได้ง่าย ๆ เหมือนกัน

ก่อนตัดสินใจซื้อ ลองหยุดคิดก่อนว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นแบบไหนกันแน่ เมื่อเข้าใจตนเองดีแล้วค่อยจัดการซื้อรถมือสองในแบบที่ตนเองชื่นชอบมาใช้งาน จะช่วยเพิ่มความสุขให้กับชีวิตได้อีกมาก อีกทั้งยังเติมเต็มความต้องการของคนมีรถได้อย่างตรงจุด คุ้มค่ากับการลงทุนสุด ๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *