เลือกรถมือสอง แบบไหนให้ดูสภาพใหม่ดุจมือหนึ่งมาเอง

เลือกรถมือสอง แบบไหนให้ดูสภาพใหม่ดุจมือหนึ่งมาเอง

เข้าใจดีว่าทุกอย่างเมื่อขึ้นชื่อเป็นมือสองก็หมายถึงเคยผ่านการใช้งานมาแล้ว จะให้มีสภาพดีหรือคุณภาพทัดเทียมกับมือหนึ่งคงเป็นไปได้ยาก สำหรับคนที่มองหารถดี ๆ สักคันแต่ด้วยงบประมาณไม่เพียงพอกับการเลือกซื้อมือหนึ่งรถมือสอง ถือเป็นอีกตัวเลือกดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้ตามความต้องการเหมือนกัน อีกทั้งหากมีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อจะทำให้คุณเหมือนกับได้รถมือหนึ่งมาใช้งานเลยด้วยซ้ำ โดยเทคนิคที่ว่าประกอบไปด้วย

  1. เน้นเลือกรถที่สภาพเดิม ๆ ไม่มีการแต่งเติมใด ๆ ทั้งสิ้น – วิธีแรกที่จะช่วยให้เราได้รถคุณภาพดีก็คือควรเลือกรถที่มีสภาพเดิม ๆ ไม่เคยผ่านการแต่งเติมใด ๆ กับตัวรถมาก่อน เพราะนั่นคือสิ่งที่บ่งบอกได้ว่ารถคันนี้ไม่เคยถูกนำไปทำใด ๆ ทั้งสิ้น และอย่าลืมว่าของที่มาจากโรงงานผลิตย่อมดีกว่าของที่ถูกนำไปใส่ใหม่แน่ ๆ
  2. ต้องรู้จักข้อมูลรุ่นรถคันที่ต้องการอย่างละเอียด – หากต้องการให้ได้รถมือสอง ที่ใหม่และมีคุณภาพมากจริง ๆ ควรตัดสินใจไว้ก่อนเลยว่าต้องการรุ่นไหน จากนั้นให้ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ของรุ่นนั้นอย่างละเอียดเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่ารถคันที่เราจะซื้อมาไม่โดนย้อมแมวแถมยังดูใหม่ น่าใช้งาน หมดกังวลเรื่องความเสี่ยงที่จะเสียหายจากระยะเวลาอันสั้นด้วย
  3. เลือกรถที่มีอายุน้อย ๆ – อายุของรถก็มีผลกับการทำให้รถดูใหม่ได้ ยิ่งรถอายุมากเท่าไหร่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสภาพจะดูเก่าไปโดยปริยาย ดังนั้นหากเลือกซื้อรถที่อายุน้อย ๆ ก็เท่ากับว่าเพิ่มโอกาสในการได้รถใหม่ เผลอ ๆ วิ่งออกไปตามถนนคนทั่วไปอาจคิดว่าเป็นมือหนึ่งเพิ่งถอยมาไม่นานด้วยซ้ำ
  4. ร่องรอยความเสียหายทุกจุดต้องตรวจสอบอย่างละเอียด – สำหรับคนที่ต้องการสภาพรถดุจมือหนึ่งต้องมีการตรวจสอบร่องรอยต่าง ๆ ของรถอย่างละเอียดที่สุด เน้นว่าทุกซอกทุกมุมจริง ๆ หากเห็นว่าตรงนี้เป็นการโป๊วสี มีการเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่างอาจตีความหมายได้ว่ารถเคยผ่านการชนมาก่อน แบบนี้ไม่น่าซื้อเท่าไหร่นัก
  5. เช็คหนังสือประจำรถ – รถทุกคันจะต้องมีหนังสือประจำรถที่ระบุการตรวจเช็คระยะเอาไว้ตามรอบที่กำหนด หากรถคันไหนมีการตรวจเช็คตามรอบอย่างเหมาะสมก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

เทคนิคทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมาจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รถมือสอง ที่สภาพใหม่สุด ๆ จนคนอื่นคิดว่าเป็นรถมือหนึ่งเลยทีเดียว ใครกำลังจะซื้อลองเอาไปใช้ได้เลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *